ความรู้เกี่ยวกับวิตามินและสารอาหาร2018-05-10T01:18:11+07:00

Healthy Tips

สาระสุขภาพ

ความรู้เกี่ยวกับวิตามินและสารอาหาร

สารอาหารและวิตามินสำคัญต่อร่างกายอย่างไร

“หอยนางรม” ความภูมิใจของผู้ชายที่ขาดไม่ได้

By |พฤษภาคม 6th, 2018|

หอยนางรม อาหารที่ทรงคุณค่าสำหรับบุรุษ หากพูดถึงอาหารบำรุงร่างกายและสมรรถภาพทางเพศแล้ว คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ชื่อของ "หอยนางรม" (Oyster) มักเป็นอาหารประเภทแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง หอยนางรมสามารถรับประทานได้ทั้งแบบสด นำมาปรุงสุกและนำมาแปรรูปในรูปแบบของซอสหรือผงปรุงรส ด้วยคุณประโยชน์เด่นของหอยนางรมคือเป็นแหล่งของวิตามินนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นวิตามินเอ วิตามินบี1 วิตามินบี 2

ความลับของ “แอปเปิ้ลเขียว” กับการลดน้ำหนัก

By |พฤษภาคม 6th, 2018|

แอปเปิ้ลเขียว คุณประโยชน์มากล้น ต่อต้านอนุมูลอิสระ แอปเปิ้ลเป็นผลไม้ยอดนิยมของคนทุกวัย ด้วยรสชาติที่ทานได้ง่าย และสีสันที่สวยงาม ทำให้หลาย ๆ คนเลือกที่จะให้แอปเปิ้ลเป็นผลไม้แสนโปรด ซึ่งแอปเปิ้ลแต่ละสีนั้นต่างก็มีความน่าสนใจในตัวเอง แต่ที่กำลังเป็นที่นิยมของกลุ่มคนรักสุขภาพเห็นจะเป็นแอปเปิ้ลสีเขียว ที่ดูเหมือนว่าจะมีรสชาติที่เปรี้ยวที่สุด เมื่อเทียบกับแอปเปิ้ลสีอื่น ๆ อย่างเช่น สีแดง

น้ำมันปลา (Fish Oil) กินอย่างไรให้ได้ประโยชน์ ?

By |พฤษภาคม 6th, 2018|

น้ำมันปลา อาจมีประโยชน์มากกว่าที่คุณเคยรู้ น้ำมันปลา คืออะไร ? น้ํามันปลา หรือ Fish Oil คือส่วนที่สกัดมาจากส่วนของเนื้อ หนัง หัว และหางของปลา โดยเฉพาะปลาในเขตหนาว ซึ่งในน้ำมันปลาจะมีกรดไขมันอยู่หลายชนิด น้ำมันปลาประกอบด้วยกรดไขมันโอเมก้า-3

รู้หรือยัง ? แอสต้าแซนทิน Astaxanthin สารต้านอนุมูลอิสระที่ดีที่สุดในปัจจุบัน

By |พฤษภาคม 6th, 2018|

แอสตาแซนธิน ประโยชน์ที่คู่ควรแก่ผู้หญิง แอสตาแซนธิน (Astaxanthin) เป็นสารในกลุ่มแซนโทรฟิลล์ ตระกูลแคโรทีนอยด์ (Carotenoid) ในธรรมชาติ ที่ทำให้เกิดสีแดงหรือสีชมพูในพืชหรือสัตว์ ซึ่งมีฤทธิ์ในการต่อต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ช่วยป้องกันการทำลายเซลล์และกระบวนการออกซิเดชั่นที่มีผลทำให้เกิดริ้วรอยและการเสื่อมของเซลล์ก่อนวัยอันควร จึงเป็นสารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายที่นำมาใช้เป็นอาหารเสริมในการดูแลสุขภาพของดวงตาและหัวใจ ลดการอักเสบทั่วร่างกาย และช่วยในเรื่องของผิวพรรณ จากการศึกษาทางวิทยาศาสตร์พบว่าแอสตาแซนธินมีความสามารถในการยับยั้งการเกิดออกซิเดชั่นของออกซิเจนโมเลกุลเดี่ยวหรือค่าแสดงการต้านอนุมูลอิสระสูงที่สุด

“ราชาแห่งอาหารทั้งมวล” อัลฟัลฟ่า (Alfalfa) ประโยชน์ล้นๆ จนไม่อยากเชื่อ

By |พฤษภาคม 6th, 2018|

อัลฟัลฟา (Alfalfa) เป็น “ราชาแห่งอาหารทั้งมวล” หรือบิดาของอาหารทุกชนิด (Father of All Foods) อัลฟัลฟา อัลฟัลฟา (Alfalfa) (Lucenc) จัดเป็นพืชจำพวกตระกูลถั่วที่มีฝัก เป็นพืชพื้นเมืองของเอเชียตะวันตก และแถบเมดิเตอร์เรเนียนตะวันออก

อะเซโรล่า เชอร์รี่ (Acerola Cherry) ผลไม้มหัศจรรย์ วิตามิน C สูงเว่อร์

By |พฤษภาคม 6th, 2018|

อะเซโรลา เชอร์รี่ วิตามินซีสูงปรี๊ด อะเซโรลา เชอร์รี่ เป็นไม้พุ่มขนาดใหญ่ สูงประมาณ 6 เมตร ลำต้นมีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 10 cm ผลของอะเซโลรา เชอร์รี่อาจเป็นผลเดี่ยว หรือเป็นช่อประมาณ 2-3

Subscribe now and get special offers

[contact-form-7 id=”19928″ title=”Subscribe”]

Title

Go to Top