ความรู้เกี่ยวกับวิตามินและสารอาหาร2018-05-10T01:18:11+07:00

Healthy Tips

สาระสุขภาพ

ความรู้เกี่ยวกับวิตามินและสารอาหาร

สารอาหารและวิตามินสำคัญต่อร่างกายอย่างไร

“เบต้ากลูแคน” ดีที่สุดในโลก ที่มนุษย์เคยค้นพบ

By |พฤษภาคม 7th, 2018|

ดีที่สุดในโลกที่เคยค้นพบ ผิวสวยใสพร้อมต้านมะเร็ง ! เบต้า กลูแคน (Beta Glucan) เป็นหนึ่งในส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหลายๆ ชนิด แต่เรามักจะไม่ทราบเรื่องราวที่แท้จริงของเบต้า กลูแคนว่าคืออะไร ความจริงแล้ว เบต้า กลูแคน เป็นสารประเภทคาร์โบไฮเดรต ที่พบในผนังเซลล์ของแบคทีเรีย

สตรอเบอร์รี่ขาว ให้ “รักแรก” เป็น “รักตลอดไป”

By |พฤษภาคม 7th, 2018|

White Strawberry เปี่ยมด้วยวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระ ด้วยลักษณะสีขาวของสตรอเบอรี่ สื่อถึงความงามตลอดกาล สตรอว์เบอร์รีสีขาวนี้จึงมีชื่อเรียกว่า "First Love" หรือ "รักครั้งแรก" ที่สื่อถึงความรักที่ยืนยาวมั่นคง สตรอเบอรี่ขาว เกิดขึ้นจากการพัฒนาสายพันธุ์ของเกษตรกรผู้ปลูกสตรอเบอรี่กว่า 20 ปีในประเทศญี่ปุ่น ในการบ่มสายพันธุ์นี้ขึ้นมา เพื่อให้มีกลิ่นหอม

“พรมมิ” ดีที่สุดสำหรับบำรุงสมองและระบบประสาท

By |พฤษภาคม 7th, 2018|

พรมมิ ตำนานสมุนไพรบำรุงความจำมากว่า 3,000 ปี เพิ่มพลังความจำ เพิ่มสมาธิ ลดความเครียดความกังวล จากพืชสมุนไพร "พรมมิ" พรมมิ (Brahmi) หรือ Bacopa Monniera (ชื่อทางวิทยาศาสตร์) ใช้ทางการแพทย์อายุรเวทช่วยเรื่องเพิ่มความจำในอินเดียมากว่า

“บลูเบอร์รี่” ผลไม้สุดฮิต ยุคชีวิตติดจอ

By |พฤษภาคม 6th, 2018|

บลูเบอร์รี่ เจ้าผลไม้ลูกจิ๋ว แต่อัดแน่นไปด้วยประโยชน์และคุณค่าทางโภชนาการที่ดีต่อสุขภาพร่างกาย เจ้าบลูเบอร์รี่ลูกเล็กๆ เหล่านี้เต็มไปด้วย สารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน C, E และพร้อมกับ Riboflavin, โฟเลต, เส้นใยไนอาซิน แมกนีเซียมโพแทสเซียม แมงกานีส ทองแดง

ชาเขียว สรรพคุณที่รู้แล้วต้อง… ว๊าวววว

By |พฤษภาคม 6th, 2018|

คุณรู้จัก "ชาเขียว" ดีแค่ไหน ชาเขียว (Green tea) คือ ชาที่ได้มาจากต้นชา ที่มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Camellia sinensis ซึ่งชาชนิดนี้จะไม่ผ่านขั้นตอนการหมักเลย เตรียมได้โดยการนำใบชาสดมาผ่านความร้อนเพื่อทำให้ใบชาแห้งอย่างรวดเร็ว ซึ่งวิธีการก็คือเมื่อเก็บใบชามาแล้วก็นำมาทำให้แห้งอย่างรวดเร็วในหม้อทองแดงโดยใช้ความร้อนไม่สูงเกินไปและใช้มือคลึงเบา ๆ ก่อนแห้ง

“ถั่วเหลือง” ของดีที่อยู่ใกล้ตัว

By |พฤษภาคม 6th, 2018|

"ถั่วเหลือง"พืชตระกูลถั่วที่เรารู้จักกันดี ปัจจุบันได้รับความนิยมในการบริโภคกันอย่างแพร่ เนื่องจากมีประโยชน์ต่อร่างกายเพราะอุดมด้วยสารอาหารที่ช่วยบำรุงสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง แต่บทบาทสำคัญของถั่วเหลืองต่อสาวๆ ในยุคนี้ คือช่วยดูแลผิวพรรณ และคืนความขาวกระจ่างใสให้ผิว ถั่วเหลือง หรือ โปรตีนจากถั่วเหลือง ถือเป็นธัญพืชที่ขึ้นชื่อมานานว่าสรรพคุณดีเลิศ จนได้ขนานนามว่า “ราชาแห่งถั่ว” ตามประวัติศาสตร์แล้วถั่วเหลืองมีถิ่นกำเนิดในประเทศจีนทางตอนกลางหรือทางเหนือ ซึ่งชาวจีนได้รู้จักการใช้ประโยชน์จากถั่วเหลือง และมีการปลูกถั่วเหลืองมายาวนานมากกว่า

Subscribe now and get special offers

[contact-form-7 id=”19928″ title=”Subscribe”]

Title

Go to Top